Hotline: 098 9194 397
Giờ làm việc: 7h30 - 8h tối (24/7) dieuhoanhapkhau.ch@gmail.com

Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên điều hòa

Cập nhật: 09/02/2017
Lượt xem: 127

Mỗi chế độ, tính năng quen thuộc trên điều hòa đều có đặc điểm riêng, người dùng nên hiểu rõ để sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm.

 

Mỗi chế độ, tính năng quen thuộc trên điều hòa đều có đặc điểm riêng, người dùng nên hiểu rõ để sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm.

Chế độ làm lạnh nhanh
Thường được đặt tên trên điều khiển là Turbo, Hi Power hoặc Powerful. Chúng có tác dụng đẩy máy nén hoạt động tối đa, duy trì trong một khoảng thời gian (thông thường 20 phút) để nhanh chóng đưa phòng tới nhiệt độ cài đặt rồi giúp máy về mức hoạt động bình thường.

Mục đích thiết kế của các hãng sản xuất là không cho chế độ này kéo dài nhằm tránh việc điều hòa bị quá tải khi liên tục chạy với công suất tối đa, có thể gây hư hỏng và lãng phí điện. Vì vậy, người dùng không nên lạm dụng chế độ này, chỉ sử dụng khi phòng quá nóng hoặc vừa khởi động máy lên.

Turbo - có tác dụng đẩy động cơ của điều hòa chạy với công suất tối đa chỉ trong khoảng 20 phút.

Powerful - làm tăng tốc độ quạt tối đa lên 10% khi kích hoạt, trong khoảng chưa đến 15 phút, sau đó tự động đưa về chế độ thông thường.

Hi Power - máy sẽ tự động giảm thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3 độ C dù nhiệt độ cài đặt trên màn hình không thay đổi. Đồng thời, cánh đảo gió sẽ hướng xuống với tốc độ quạt tối đa khi nhiệt độ phòng lớn hơn nhiệt độ cài đặt là 3,5 độ C hoặc hơn. Sau khi đạt tới nhiệt độ mục tiêu, máy lạnh sẽ trở về hoạt động như cài đặt ban đầu. Hi Power không thể hoạt động ở chế độ Sấy, Quạt và khi sử dụng chức năng hẹn giờ.

Chế độ làm khô
Còn được gọi là chế độ Dry và có biểu tượng là hình giọt nước trên điều khiển. Khi sử dụng, điều hòa sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ và khả năng giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí. Mục đích của chế độ này là giúp giảm độ ẩm, cho căn phòng trở nên khô ráo.

Không nên sử dụng chế độ này liên tục bởi bản chất của nó không phải làm mát hay điều hòa nhiệt độ. Vì độ ẩm bị giảm sẽ khiến mồ hôi trên da bay hơi nhanh hơn, dễ làm người dùng có cảm giác mát hơn. Dùng trong ngày trời nóng độ ẩm thấp sẽ khiến da bị khô nhanh hơn, cơ thể mất nước không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên sử dụng chế độ này vào những ngày trời mát có độ ẩm không khí cao như những ngày trời mưa.

Dry Mode nên dùng ngày mưa hoặc có độ ẩm cao.

Cách hiển thị nhiệt độ C, F
Vì một vài lý do, một số điều khiển điều hòa sẽ hiển thị nhiệt độ dưới dạng độ F. Người dùng có thể chuyển lại từ độ F sang độ C ngay trên điều khiển bằng một số cách đơn giản dưới đây:
- Nhấn đồng thời 2 nút tăng giảm nhiệt độ cho đến khi thấy điều khiển chuyển về lại dạng độ C với một số dòng điều hòa Daikin, Electrolux.
- Nhấn và giữ nút mũi tên xuống trong ô Timer (hẹn giờ) trên điều khiển trong khoảng 10 giây với dòng máy Panasonic.
- Nhấn giữ nút Temp Room (nếu điều khiển dạng 18 nút) hoặc tháo pin điều khiển ra trong khoảng 12 tiếng rồi lắp lại (nếu là dạng điều khiển 9 nút) với điều hòa LG.
- Tháo pin điều khiển ra và gắn vào lại với một số dòng máy Toshiba, Mitsubishi, Samsung , Sharp.
- Nhấn đồng thời nút Mode và nút giảm nhiệt độ với điều hòa Aqua hoặc Sanyo.

Chế độ hẹn giờ và chế độ ngủ đêm
Nên sử dụng chế độ hẹn giờ để lựa chọn thời gian tắt, nhất là vào lúc khuya khi bạn đã ngủ. Như vậy sẽ đảm bảo người dùng vừa có giấc ngủ ngon, vừa không bị lạnh về đêm, lại tiết kiệm điện. Một số dòng máy điều hòa sẽ hiển thị cùng lúc hai mức cài đặt là giờ máy tự mở ở trên và giờ máy tự tắt ở dưới. Người dùng cũng nên chú ý để chỉnh giờ của điều hòa trùng khớp với giờ hiện tại ở thời điểm cài đặt. Chế độ hẹn giờ cũng tự hủy khi bị mất điện, khi đó cần thao tác lại từ đầu.

Còn chế độ ngủ đêm hỗ trợ tăng dần nhiệt độ (từ 0,5 độ C lên tối đa 2 độ C) để tránh cho người dùng tỉnh giấc về đêm do cảm thấy lạnh. Khi máy tăng nhiệt độ cũng là lúc công suất hoạt động giảm và tiết kiệm điện hơn.

Chế độ hoạt động êm
Chế độ này được thiết kế dành cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Sử dụng nó, điều hòa sẽ tạo ra luồng không khí dễ chịu và vận hành ở mức êm, ít tiếng ồn. Người dùng kích hoạt bằng cách bấm nút Quiet trên điều khiển.

Tính năng tự chẩn đoán lỗi
Một số dòng điều hòa hiện đại được trang bị chức năng tự động chẩn đoán lỗi thông qua màn hình kỹ thuật số, hoặc ứng dụng kết nối với smartphone. Khi thiết bị phát sinh lỗi, những mã lỗi này sẽ được hiển thị để người dùng dễ dàng nhận biết, chẩn đoán và sửa chữa lỗi nhanh chóng.

Chế độ đuổi muỗi
Khi sử dụng, điều hòa sẽ phát ra sóng siêu âm với công suất đủ lớn để có thể bao trùm toàn bộ không gian phòng, xua đuổi muỗi hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tự khởi động lại khi có điện
Như tên gọi, điều hòa sẽ tự động ghi nhớ các chế độ cài đặt (nhiệt độ, hướng gió...) ngay khi nguồn điện bị cắt. Khi có điện trở lại, máy sẽ tự vận hành theo chế độ trước đó, giúp tiết kiệm thời gian vì người dùng không phải cài đặt lại. Chức năng này thường được tích hợp sẵn nên khi đang vận hành mà xảy ra tình trạng mất điện, người dùng cần chủ động ngắt cầu dao để tránh trường hợp rời khỏi nhà, máy tự khởi động lại khi có điện gây lãng phí.

Tính năng cảm biến chuyển động
Cảm biến chuyển động (Intelligent Eye) còn được gọi là cảm biến mắt thần thông minh. Bộ cảm biến hồng ngoại này có tác dụng dò tìm chuyển động của người trong phòng, nếu không thấy hoạt động nào máy sẽ tự động tăng nhiệt độ lên 2 độ C để tiết kiệm năng lượng. Ngay khi có người vào phòng, máy sẽ tự động điều chỉnh hoạt động lại bình thường theo chế độ cài đặt.

Bảo vệ da - Kiểm soát độ ẩm
Với chế độ này, các phân tử nước qua điều hòa sẽ được chia nhỏ để da dễ hấp thụ, nhờ đó cung cấp độ ẩm tăng cường trong khi vẫn giữ môi trường phòng ở điều kiện hợp lý.

 

Có thể bạn quan tâm
098 9194 397
024 3652 0618
0962750368
articles/frontend/articles/view